Đóng

Miền Nam

06/06/2020

 DU LỊCH THAM QUAN  VƯỜN DÂU TÂY ĐÀ LẠT

 

                                               DU LỊCH THAM QUAN  VƯỜN DÂU TÂY ĐÀ LẠT

Dâu tây là một trong những món đặc sản của Đà Lạt. Đến Đà Lạt mà không một lần ghé thăm vườn dâu tây để tận mắt chiêm ngưỡng, hay tận tay hái những quả dâu chín mọng thì chuyến đi của bạn chưa thật sự trọn vẹn.

Dâu tây được trồng lấy trái ở vùng ôn đới. Với mùi thơm hấp dẫn cùng vị ngọt lẫn chua nên dâu tây rất được ưa chuộng. Ở Việt Nam, khí hậu mát mẻ của miền núi Đà Lạt là môi trường thích hợp với việc canh tác dâu nên loại trái cây này được xem là đặc sản của vùng cao nguyên này.

dau-da-lat-ivivu-2

Dâu Đà Lạt nổi tiếng bởi sự ngon và đẹp mắt, từng quả mọng chín đỏ phất phơ trong tiết trời se lạnh. Vào khoảng cuối mùa đông và đầu mùa xuân là mùa rộ của dâu tây. Đi đến đâu cũng thấy dâu tây đỏ ngập cả một khoảng đất trông vô cùng rực rỡ. Ảnh: Đà Lạt trong tôi

Với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi nên nghề trồng dâu ở phố núi này rất phát triển và từ lâu đã một trong những công việc chính của người dân địa phương bên cạnh canh tác những cây trái, rau củ khác. Ảnh: Đà Lạt trong tôi

dau-da-lat-ivivu-5

Ngày trước, người trồng dâu tây Đà Lạt hầu như đều trồng dâu theo luống dưới đất như đậu, rau nhưng ngày nay, áp dụng các phương pháp mới người dân trồng dâu trên giàn cách mặt đất cả mét và được gọi là vườn dâu treo trồng theo phương pháp thủy canh. Phương pháp này đã làm cho dâu tây Đà Lạt thêm chất lượng, tăng sản lượng và tránh được khá nhiều bệnh, phá hại của chuột so với trồng luống. Ảnh: Đà Lạt trong tôi